Cập nhật giá xe Hyundai tháng 7/2018: Accent và Santafe tiếp tục “cháy hàng”

Cập nhật giá xe Hyundai tháng 7/2018: Accent và Santafe tiếp tục “cháy hàng”

Tháng 7/2018 vừa qua, Các dòng xe Hyundai lắp ráp hay còn gọi là Hyundai CKD liên tục cháy hàng. Đặc biệt kể đến 2 dòng xe Hyundai hot nhất hiện tại là Accent CKD và Santafe. Mạc dù tại các hệ thống thuộc Hyundai Sài Gòn liên tục về “hàng” nhưng hầu như cung không đủ cầu.

 

Hyundai Ckd liên tục cháy hàng tháng 7/2018Theo kết quả báo cáo bán hàng của Hyundai Thành Công(HTC), 6 tháng đầu năm 2018, công ty đã bán ra thị trường được 27.429 xe, trong đó phần lớn là xe lắp ráp (CKD) (Phụ tùng 90% nhập từ Hàn Quốc và láp ráp hoàn toàn bằng robot tại nhà máy Ninh Bình). Trong khi đó, tổng công suất tại nhà máy ở Ninh Bình theo thiết kế nếu vận hành tối đa sẽ được trên 60.000 xe/năm (thực tế sẽ khó đạt được tối đa), thì lượng xe tiêu thụ nửa năm 2018 đã gần như vượt chỉ tiêu đề ra.

Thực tế, số lượng sản xuất xe của nhà máy Hyundai Ninh Bình không đáp ứng xuể nhu cầu. Bằng chứng là hiện tại không có đại lý Hyundai nào sẵn xe du lịch, ngoại trừ mẫu Hyundai vừa ra mắt là 16 chỗ Hyundai Solati à mẫu xe tải nhẹ Mighty, xe Hyundai Starex.

hyundai 16 chỗ Solati

Xe hiện tại có sẵn giao ngay Hyundai 16 chỗ Solati mới ra mắt tháng 6/2018

Theo một nhân viên tại Hyundai Phạm Văn Đồng - Anh Nguyễn Xuân Đạt cho biết thời điểm này đa số các khách hàng có nhu cầu đều phải...ký chờ. Hai mẫu xe đang "hot" nhất thị trường chính là Hyundai Accent và Hyundai SantaFe, trong đó mẫu SantaFe máy dầu hiện đã không còn sản xuất, dẫn đến "cháy" hàng. Nhân viên bán hàng cũng không thể cam kết thời gian giao xe một cách chính xác, có thể khách phải đợi từ 2 đến 3 tháng với mẫu "hot".

Các khách hàng hiện tại đặt mua 2 dòng xe này tại các đại lý thuộc hệ thống Hyundai Sài Gòn sẽ được ưu tiên luân chuyển xe từ các đại lý thuộc hệ thống để giao cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

"Giá xe vẫn như công bố của Hyundai Thành Công, nhưng xe không có sẵn. Mẫu xe dễ lấy nhanh nhất là Grand i10 và Tucson, nhưng khách vẫn phải ký chờ," anh Đạt nói thêm. Tuy nhiên, dù là mẫu xe có đơn sản xuất lớn nhất hiện nay của HTC nhưng Grand i10 cũng "cháy hàng" với phiên bản 1.2AT màu đỏ và trắng.

Đối với khách hàng "thực sự" cần xe ngay, vẫn có saler cam kết lấy được xe, nhưng số này không nhiều và chi phí bị đội lên. Một saler ở khu vực Hà Đông cho rằng đã có khách chịu chi thêm 100 triệu để lấy SantaFe máy dầu, vì bản này hiện không còn nhiều và nhà máy chỉ sản xuất bản máy xăng để trả nốt đơn hàng. Với những mẫu xe còn lại, giá chênh lệch có thể từ 5 đến 10 triệu.

Kể từ khi chính thức không nhập khẩu xe du lịch vào tháng 1/2018, Hyundai Thành Công hiện có 5 mẫu xe lắp ráp trong nước, bao gồm Hyundai i10, Accent, Elantra, Tucson và SantaFe. Mới đây nhất nhà máy bổ sung thêm hai mẫu xe thương mại lắp ráp là Hyundai Mighty và Solati.